Home » Tin Quảng Ngãi » 200 tỷ đồng xây cảng Bến Đình tại đảo Lý Sơn

200 tỷ đồng xây cảng Bến Đình tại đảo Lý Sơn

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã phê duyệt đầu tư dự án cảng Bến Đình ở xã An Vĩnh, huyện đảo Lý Sơn. Dự án được xây dựng trên diện tích gần 8 ha với các hạng mục bến cầu tàu cho phép neo đậu tàu có trọng tải lên đến 2.000 tấn.

dao ly son
Bến cập tàu dài 240m, kè bảo vệ dài hơn 500m, hệ thống hạ tầng hiện đại gồm nhà điều hành, nhà ga hành khách, cấp điện, cấp nước, thông tin liên lạc, phòng cháy chữa cháy… Tổng vốn đầu tư cảng biển này khoảng 200 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành năm 2020.

Bà Phạm Thị Hương, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết, hiện nay, tại đảo Lý Sơn có một cảng hỗn hợp cho tàu khách cập cảng cũng như các tàu đánh cá của ngư dân và một âu thuyền tránh trú bão, kết hợp làm cầu cảng đón tàu khách và tàu cá mùa mưa bão. Tuy nhiên, thời gian gần đây, lượng khách du lịch ra đảo Lý Sơn tăng mạnh khiến những khu vực neo đậu này quá tải. Không những vậy, việc tàu khách và tàu cá cùng neo đậu đã gây nên tình trạng mất an toàn, vệ sinh bị ô nhiễm, mỹ quan của cảng đón khách không đảm bảo…

Việc đầu tư cảng Bến Đình nhằm hoàn thiện hệ thống cảng biển, cảng thủy nội địa góp phần tăng cường củng cố an ninh quốc phòng, giữ vững an ninh chủ quyền vùng biển phía đông của Tổ quốc. Đồng thời, sẽ trở thành khu trung tâm vận tải hàng hóa, đáp ứng nhu cầu đi lại thuận lợi cho người dân và khách du lịch từ đất liền ra đảo Lý Sơn và ngược lại.

Theo Hà Minh
baodautu.vn

Check Also

Xây dựng Quảng Ngãi thành điểm đến hấp dẫn

Xây dựng Quảng Ngãi thành điểm đến hấp dẫn PHÁT HUY THẾ MẠNH CỦA ĐỊA …