Home » Ẩm thực Quảng Ngãi » Bánh tráng mạch nha giòn ngọt khó quên

Bánh tráng mạch nha giòn ngọt khó quên

Bánh tráng mạch nha – hương vị khó quên nơi vùng đất ven biển đầy nắng gió Quảng Ngãi

Bất cứ ai đã đến và ăn một lần là sẽ nhớ mãi, đặc sản bánh tráng mạch nha Quảng Ngãi. Bánh tráng sử dụng không phải là bánh tráng bột gạo thông thường mà được làm từ bột nếp, nên khi ăn có vị giòn, mềm và thoang thoảng hương nếp.

banh-trang-mach-nha-quang-ngai

Bánh tráng được quết mạch nha, phủ lên bề mặt là một ít dừa nạo là đặc sản của vùng đất Quảng Ngãi

Chiếc bánh tráng nướng vàng được quết lên trên bề mặt những sợi mạch nha vàng óng như tơ, sau đó là một lớp dừa nạo. Cơm dừa trắng tinh được nạo thành từng sợi cho lên trên bề mặt mang lại vị béo thơm ngon, cắn một miếng cảm nhận cái giòn rụm của bánh tráng nếp, cái vị ngọt của mạch nha cùng cái béo của cơm dừa hòa quyện vào nhau làm cho món ăn thêm thi vị, có thể dùng chế biến các món ăn như kẹo mạch nha đậu phụng, bánh tráng mạch nha hay dùng làm nguyên liệu cho các món ăn.

 

Nguyên liệu chính là những chiếc bánh tráng làm từ bột nếp

Bánh tráng mạch nha quết lên ăn kèm với dừa nạo là biến thể từ món ăn của người xứ Quảng.

Người dân ở đây khi ăn món này thường dùng đũa quấn mạch nha cho vào giữa hai miếng bánh tráng nướng vàng kẹp lại rồi ăn. Tuy nhiên, một số không thích ăn quá ngọt thì có thể quết mạch nha thành từng sợi mỏng lên bánh tráng, cho lên bề mặt một ít dừa nạo để phù hợp với khẩu vị hơn.

Sau đó người bán quết lên một ít mạch nha vàng óng như những sợi tơ

 

Cơm dừa trắng tinh được nạo thành từng sợi cho lên trên bề mặt mang lại vị béo thơm ngon

Bánh tráng mạch nha không đơn thuần chỉ là một món ăn, mà nó đã trở thành đặc sản của một vùng miền. Chiếc bánh nhỏ bé nhưng mang trong mình hình ảnh của một quê hương, là món quà quê đặc biệt có ý nghĩa đối với những người con xa xứ. Còn gì thú vị hơn khi được nhâm nhi chiếc bánh tráng thơm mùi mạch nha, vừa nhắm mắt mường tượng ra những hình ảnh quen thuộc của quê nhà, chỉ chừng đó thôi cũng đủ làm vơi đi nỗi nhớ nhà.

 

Check Also

Phải lòng ẩm thực sông Trà

Phải lòng ẩm thực sông Trà

Thiên nhiên đã hào phóng ban tặng cho sông Trà Khúc những sản vật đồng …