Home » Con người Quảng Ngãi » Cơ hội phát triển du lịch từ Presstrip

Cơ hội phát triển du lịch từ Presstrip

– Ngày 4/8, Sở Ngoại vụ phối hợp cùng Vụ Thông tin Báo chí, Bộ Ngoại giao tổ chức Đoàn Presstrip đến khảo sát, tìm hiểu và truyền thông về Di tích Quốc gia đặc biệt Văn hóa Sa Huỳnh tại TX.Đức Phổ.

[VIDEO] – Đoàn Presstrip đến khảo sát, tìm hiểu và truyền thông về Di tích Quốc gia đặc biệt Văn hóa Sa Huỳnh tại TX.Đức Phổ:

Đoàn Presstrip do Phó Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí, Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt làm trưởng đoàn. Cùng đi trong đoàn có phóng viên Văn phòng báo chí các nước Đức, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc) thường trú tại Việt Nam.

Văn hóa Sa Huỳnh trải rộng từ đồng bằng ra đến hải đảo và rộng lên vùng núi. Trong số hơn 80 địa điểm được phát hiện và nghiên cứu, tỉnh Quảng Ngãi có 26 di tích được khai quật. Tại TX.Đức Phổ, đoàn đã đi khảo sát thực địa, tìm hiểu tại các điểm khai quật di chỉ Văn hóa Sa Huỳnh, tham quan và nghe thuyết minh tại Nhà trưng bày Văn hóa Sa Huỳnh, Khu du lịch cộng đồng Làng Gò Cỏ, đầm An Khê.

Đoàn tham quan, khảo sát tại Di tích khảo cổ Long Thạnh (thuộc thôn Long Thạnh 2, xã Phổ Thạnh).

Đoàn tham quan, khảo sát tại Di tích khảo cổ Long Thạnh (thuộc thôn Long Thạnh 2, xã Phổ Thạnh).

Tham quan, tìm hiểu và nghe thuyết minh về Văn hóa Sa Huỳnh.

Tham quan, tìm hiểu và nghe thuyết minh về Văn hóa Sa Huỳnh.

Đoàn tham quan tại đầm An Khê.

Đoàn tham quan tại đầm An Khê.

Phó Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí, Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt cho biết, việc mời đoàn phóng viên thường trú của báo chí nước ngoài tại Việt Nam về tham quan, khảo sát nền Văn hóa Sa Huỳnh cũng như các tiềm năng, thế mạnh về du lịch của địa phương là cơ hội giúp lan tỏa các giá trị văn hóa lâu đời, các tiềm năng du lịch của Quảng Ngãi đến với bạn bè năm châu. Vụ Thông tin Báo chí, Bộ Ngoại giao rất vui mừng và luôn sẵn sàng khi được phối hợp cùng các địa phương nói chung, tỉnh Quảng Ngãi nói riêng góp phần quảng bá hơn nữa hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của mỗi địa phương.

Ông Phạm Trung Bắc, phóng viên thường trú Hãng thông tấn Đức DPA tại Việt Nam bày tỏ, tôi đã nghe và tìm hiểu về Văn hóa Sa Huỳnh qua các phương tiện thông tin đại chúng khá nhiều. Khi được đến đây tham quan trực tiếp thì tôi thấy nền văn hóa này chứa đựng rất nhiều yếu tố đặc biệt mà công chúng chưa biết đến. Từ cách đây hơn 3.000 năm mà nền Văn hóa Sa Huỳnh, đặc biệt là cư dân Sa Huỳnh đã có đời sống hết sức phong phú. Họ đã chế tác ra những vật phẩm mà mình không nghĩ là có thể tinh xảo đến vậy.

Theo tôi được biết, Văn hóa Sa Huỳnh mới chỉ được biết đến bởi người dân trong nước, còn hầu hết các nước ngoài vẫn chưa có một bài báo nào đề cập đến nên với độc giả quốc tế thì Văn hóa Sa Huỳnh vẫn còn rất lạ lẫm. Qua chuyến đi này, tôi đã tập hợp được cho mình 1 kho tàng tư liệu để có những bài viết kết nối du khách nước ngoài với Văn hóa Sa Huỳnh. Có thể đây là một tiềm năng du lịch tại Châu Âu vì tại đó, văn hóa khảo cổ rất được quan tâm, ông Bắc nói thêm.

Ông Kitagawa Katsuhiro, phóng viên thường trú Hãng Thông tấn Xã Nhật Bản Jiji Press tại Việt Nam chia sẻ, đây là lần đầu tiên tôi được tham gia chương trình như thế này. Qua đó, cho tôi rất nhiều thông tin về các giá trị di sản Văn hoá Sa Huỳnh. Và tôi rất thích chương trình này.

T.NHÀN

Nguồn: BaoQuangNgai

Bạn muốn đưa doanh nghiệp, cửa hàng, địa chỉ, shop,.. của mình vào bài viết này. Hoặc muốn đặt banner quảng cáo, vui lòng liên hệ: 0836070545 hoặc email quangngai.az.vn@gmail.com 

Check Also

Hoài niệm một thời

– Trước đây, kinh tế tự túc tự cấp, các làng quê ở Quảng Ngãi …