Home » Con người Quảng Ngãi » Em Nguyễn Thị Ngọc – một tấm gương vượt khó học tập.

Em Nguyễn Thị Ngọc – một tấm gương vượt khó học tập.

Sáng ngày 23 Tháng 11 2014, thay mặt Hội từ thiện Miền Yêu Thương Nghĩa Hành, cô Đồng Thiền Lương Khánh Lâm) và tình nguyện viên Lê Tấn Tùng (Tung Lee) – thành viên MYT Nghĩa Hành, hiện đang là SV trường Đại học Quy Nhơn có đến thăm 1 gia cảnh của em Nguyễn Thị Ngọc – – thôn Vạn Xuân 2 – xã Hành Thiện – huyện Nghĩa Hành (một xã miền núi) – là tân sinh viên khoa Y Dược, trường Đại học Đà Nẵng.

Em nguyễn thị ngọc - một tấm gương vượt khó khó tập.
Em nguyễn thị ngọc – một tấm gương vượt khó khó tập.

MỘT TẤM GƯƠNG VƯỢT KHÓ KHÓ TẬP.

Ngọc là một học sinh có hoàn cảnh thật là thương quý vị ạ. Mẹ mất trên bàn mổ trong khi sanh Ngọc, và sau đó ba Ngọc lấy vợ khác và bỏ vào miền Nam làm ăn. Ngọc chưa hề biết tình cảm hơi ấm của Mẹ như thế nào. Hơn 18 năm nay, em sinh sống với ông bà ngoại. Lên tiểu học, ông ngoại chăm sóc đón đưa đi học, đến năm lớp 5 thì ông ngoại qua đời, còn lại 2 bà cháu ra vào nương tựa lẫn nhau.

Lên lớp 9 thì bà ngoại bị tai biến và hầu như trí nhớ của bà đã ko còn minh mẫn, ngoài cái từ của tên gọi là “MY” mẹ của Ngọc (mỗi khi nhìn thấy em Ngọc). Bà giờ đã ngoài tuổi 80, đi lại lích xich và ngồi 1 chỗ là chính. Trước hoàn cảnh đó, Ngọc vẫn không bỏ học, được sự động viên khích lệ và giúp đỡ quan tâm của nhà trường, thầy cô, và chú cô bác hàng xóm, em đã vượt lên hoàn cảnh và học tập tốt. 12 năm học em luôn là HS tiên tiến… Cuối cùng em đã hoàn thành được ước mơ của mình và thi đỗ vào trường đại học Đà Nẵng – khoa Y Dược. Hiện nay, cuộc sống bà cháu rất khó khăn, vất vả. Em được cô, bác, chú hàng xóm giúp đỡ có 1 ít tiền nộp lệ phí và học phí nhập học.

ket noi tam long quang ngai 1

Hiện còn bà ngoại ở nhà cũng nhờ vào bà con hàng xóm và cậu mự giúp đỡ… Trước hoàn cảnh đó, Hội từ thiện Miền Yêu Thương Nghĩa Hành đã đến thăm, quay 1 clip phóng sự và trao tặng cho em 1 suất học bổng khuyến học trị giá 1.000.000vnđ (Một triệu đồng), và 1 điện thoại để thuận lợi liên lạc với hàng xóm về tình hình bà ngoại ở nhà, và các nhà hảo tâm có tấm lóng vàng nhân ái giúp đỡ cho em mà liên hệ. Món quà của Hội tuy nhỏ nhưng là một tinh thần lớn lao để em vượt lên chính mình hoàn thành ước mơ hoài bão của em, để sau này trở thành 1 bác sỹ y đức giúp ích cho mọi người.

Kính mong các nhà hảo tâm, các nhà doanh nghiệp có “Tấm lòng vàng Từ Bi” hãy giúp đỡ cho em Ngọc và Ngoại của Ngọc với nha.

Video Clip:


Mọi ủng hộ xin liên hệ trực tiếp em:
Nguyễn Thị Ngọc – lớp 14NTC1 – khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng.
Điện thoại số: 0122. 344. 64. 69

Thay mặt Hội Từ Thiện MYT Nghĩa Hành.
Chủ tịch hội: Cô Đồng ThiềnLương Khánh Lâm

Check Also

Hoài niệm một thời

– Trước đây, kinh tế tự túc tự cấp, các làng quê ở Quảng Ngãi …