Home » Tin hữu ích » Khai mạc Ngày sách Việt Nam năm 2021

Khai mạc Ngày sách Việt Nam năm 2021

(Baoquangngai.vn)- Tối 19.4, tại Trung tâm Thanh thiếu nhi Diên Hồng tỉnh đã khai mạc Ngày sách tỉnh Quảng Ngãi năm 2021. Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đặng Ngọc Dũng đã đến dự. 
“Ngày sách Việt Nam” năm nay thu hút sự tham gia của 5 đơn vị xuất bản, phát hành trong tỉnh, gồm các xuất bản, ấn phẩm của Sở TT&TT, Sở VH-TT&DL, Nhà sách Fahasa, Nhà sách siêu thị Gia Lai và Nhà sách Thành Nghĩa.
Tại Ngày sách, các đơn vị đã trưng bày nhiều loại sách, ấn phẩm, xuất bản mới về các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, phổ biến kiến thức, đặc biệt là sách phục vụ học tập, nghiên cứu, sách thiếu nhi, sách giới thiệu danh lam, thắng cảnh đất nước và Quảng Ngãi.

Đông đảo các em học sinh tham dự Ngày sách Việt Nam 2021

Các gian hàng trưng bày, giới thiệu sách thu hút nhiều bạn trẻ có niềm đam mê với sách.

Phát biểu tại lễ khai mạc Ngày sách Quảng Ngãi năm 2021, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đặng Ngọc Dũng nhấn mạnh: “Trong kỷ nguyên công nghệ thông tin, sách vẫn là “người thầy vĩ đại” trong việc dẫn dắt tri thức, rèn luyện nhân cách, đạo đức, tư duy thẩm mỹ cho mỗi con người. Vì thế, yêu cầu Sở TT&TT tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá Ngày sách Việt Nam và văn hóa đọc để người dân hiểu được vai trò quan trọng của sách và văn hóa đọc trong cuộc sống. Sở GD-ĐT cần thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường. Mỗi thầy cô giáo phải là tấm gương về đọc sách và rèn luyện cho học sinh thói quen đọc sách”.
Ngày sách Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi năm 2021 diễn ra trong 4 ngày (từ 19-22.4). Nhân dịp này, các đơn vị xuất bản, phát hành cũng đã trao tặng hàng trăm bản sách cho thư viện, tủ sách trường học thuộc các địa bàn khó khăn trong tỉnh.
 T.TIÊN

Nguồn: Baoquangngai.vn

Check Also

Tin nóng Quảng Ngãi T11-2022

Tin nóng Quảng Ngãi T5-2024

Tin tức – tin nóng Quảng Ngãi 2024 Post Views: 697