Home » Du lịch Quảng Ngãi » Năm 2020, khách du lịch Lý Sơn giảm hơn một nửa

Năm 2020, khách du lịch Lý Sơn giảm hơn một nửa

(Baoquangngai.vn)- Ảnh hưởng dịch bệnh, lượng khách du lịch đến Lý Sơn giảm khoảng 70% so với năm 2019. Không chỉ vậy, hạ tầng du lịch của huyện đảo còn bị thiệt hại nặng do mưa bão.

 
Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn Lê Văn Ninh cho biết, năm 2020 là một năm ngành du lịch huyện đảo chịu thiệt hại nặng nề. Do ảnh hưởng của dịch Covid – 19, lượng du khách đến tham quan huyện đảo ước tính giảm khoảng 70% so với năm trước.
 
Nhiều năm liền, ngành du lịch Lý Sơn có tốc độ phát triển khá nhanh. Lượng du khách tham quan huyện đảo năm sau luôn tăng cao hơn năm trước. Chính vì vậy, năm 2020, huyện đặt chỉ tiêu đón khoảng 300 ngàn lượt du khách. Tuy nhiên, năm nay chỉ có khoảng 60 ngàn lượt khách đến với huyện đảo.
 

Hạ tầng phục vụ du lịch bị thiệt hại nặng do mưa bão
Hạ tầng phục vụ du lịch bị thiệt hại nặng do mưa bão

 
Ngoài việc bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, hạ tầng du lịch của huyện đảo Lý Sơn còn bị thiệt hại nặng do mưa bão. Cơn bão số 9 và số 13 khiến cơ sở dịch vụ du lịch hư hỏng, các homestay được làm bằng vật liệu thân thiện môi trường hư hỏng hoàn toàn.
 
Sau mưa bão, thời tiết xấu vẫn tiếp tục kéo dài khiến huyện đảo bị cô lập nên việc khắc phục thiệt hại rất khó khăn.
 
Đến thời điểm này, các cơ sở dịch vụ du lịch tại huyện Lý Sơn, đặc biệt là tại đảo Bé vẫn chưa thể khắc phục được thiệt hại do mưa bão. Vừa hết dịch bệnh thì bị ảnh hưởng bởi nhiều cơn bão lớn nên người dân Lý Sơn gặp rất nhiều khó khăn.
 
“Dịch bệnh và thiên tai khiến ngành du lịch Lý Sơn thiệt hại hàng trăm tỷ đồng. Phải mất nhiều tháng nữa người dân huyện đảo mới có thể khắc phục được thiệt hại do mưa bão để đón khách du lịch”, ông Ninh cho biết.
PV- CTV

Nguồn: Baoquangngai.vn

Check Also

Xây dựng Quảng Ngãi thành điểm đến hấp dẫn

Xây dựng Quảng Ngãi thành điểm đến hấp dẫn PHÁT HUY THẾ MẠNH CỦA ĐỊA …