Home » Tin hữu ích » Triển lãm ‘Quốc hội Việt Nam – Những chặng đường đổi mới và phát triển’

Triển lãm ‘Quốc hội Việt Nam – Những chặng đường đổi mới và phát triển’

Chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, sáng 4/5, tại Bảo tàng lực lượng vũ trang miền Đông Nam Bộ, TPHCM, Cục Chính trị Quân khu 7 tổ chức khai mạc triển lãm “Quốc hội Việt Nam – Những chặng đường đổi mới và phát triển”.

Triển lãm 'Quốc hội Việt Nam - Những chặng đường đổi mới và phát triển'.

Triển lãm ‘Quốc hội Việt Nam – Những chặng đường đổi mới và phát triển’.

Triển lãm giới thiệu hơn 200 hình ảnh và tư liệu với 3 chủ đề: “Bác Hồ với cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên”; “Quốc hội Việt Nam những chặng đường lịch sử”; “Lực lượng vũ trang Quân khu 7 sống và làm theo hiến pháp và pháp luật”.  
 
Triển lãm trưng bày các hình ảnh, tài liệu liên quan đến lịch sử hình thành Quốc hội Việt Nam; cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên ngày 6/1/1946; chặng đường 75 năm thành lập và phát triển của Quốc hội với tư cách là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất; vai trò lãnh đạo, chỉ đạo sáng suốt của Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự ra đời, phát triển của Quốc hội Việt Nam.
 
Triển lãm cũng giới thiệu các tài liệu liên quan đến các quy định của Hiến pháp, pháp luật đối với Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp cũng như các quy định về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. Bên cạnh đó, triển lãm còn giới thiệu đến khán giả các hoạt động của lực lượng vũ trang Quân khu 7 trong quá trình góp phần tham gia chuẩn bị, tổ chức các cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp trên địa bàn Quân khu. 
 
Đây cũng là một hoạt động thiết thực có ý nghĩa giáo dục chính trị sâu sắc; là đợt vận động và sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, để các thế hệ người Việt Nam, nhất là tuổi trẻ lực lượng vũ trang Quân khu 7 thấu hiểu, tự hào về Quốc hội Việt Nam trong chặng đường xây dựng và phát triển Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa – nhà nước của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân. 
 
Triển lãm “Quốc hội Việt Nam – Những chặng đường đổi mới và phát triển” diễn ra đến hết tháng 5/2021.
 
Theo NT/Chinhphu.vn
 
.
Nguồn: Baoquangngai.vn

Check Also

Đi du lịch nghe bài chòi

Một số điểm du lịch cộng đồng trong tỉnh đã đưa hoạt động biểu diễn …