Home » Du lịch Quảng Ngãi » Vẻ đẹp hoang sơ hấp dẫn của suối Mơ – Quảng Ngãi

Vẻ đẹp hoang sơ hấp dẫn của suối Mơ – Quảng Ngãi

Vẻ đẹp hoang sơ hấp dẫn của suối Mơ – Quảng Ngãi

Cách đây 15 năm, suối Mơ – Quảng Ngãi là địa điểm được nhiều ghé thăm thường xuyên, đặc biệt vào mùa nắng nóng. Nhưng hiện tại với sự xuất hiện của nhiều khu du lịch khác, suối Mơ dần thưa khách nhưng vẫn còn giữ nguyên vẻ đẹp nguyên sơ hấp dẫn rất đáng để khám phá. Mời bạn theo dõi bài viết sau đây của TopQuangNgai để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của con suối này. 

Suối Mơ – Quảng Ngãi ở đâu?

Thắng cảnh suối Mơ tọa lạc ở thôn Phú Sơn, xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi. Không chỉ mang vẻ đẹp tự nhiên, suối Mơ còn có tầm quan trọng trong kháng chiến. Nơi đây từng là nơi trú chân, ẩn nấp của nhiều cán bộ, bộ đội, du kích, người dân vùng trụ bám.

Suối Mơ có gì đẹp?

Đến Suối Mơ – Quảng Ngãi bạn sẽ được tận hưởng không khí mát mẻ cùng vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ của từng khối đá, dòng thác trong vắt. Du khách sẽ cảm nhận được tiếng suối “reo hò”, được đắm mình trong dòng nước trong mát, len lỏi qua các phiến đá.

Suối Mơ nấp mình dưới các phiến đá cổ, bắt nguồn từ núi cao chảy qua sườn núi đổ xuống tạo nên những thác nhỏ. Những dòng nước mát lành này là nguồn nước tưới tiêu cho các cánh đồng dưới chân ruộng Hố Sổ, giảm một phần gánh nặng cho người nông dân địa phương.

Cách di chuyển đến Suối Mơ – Quảng Ngãi

Từ TP.Quảng Ngãi du khách đi theo hướng tây, đến UBND xã Nghĩa Kỳ, rẽ vào hướng nam chừng 6km là đến thôn Phú Sơn.

Đến đây, du khách hãy hỏi thăm người dân địa phương sẽ được mô tả trực tiếp đường lên núi để đến với suối Mơ. Đi bộ một đoạn đường, băng qua cánh rừng là có thể hòa mình vào dòng nước mát lành của con suối này.

Một số hình ảnh, video về suối Mơ – Quảng Ngãi

Vừa qua UBND tỉnh Quảng Ngãi đã cho phép Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Thiên Tân (Quảng Ngãi) đầu tư 350 tỉ đồng để xây dựng dự án Khu du lịch sinh thái Suối Mơ tại huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi). Khu du lịch có diện tích 58ha trải dài khắp ba xã Nghĩa Thuận, Nghĩa Thọ và Nghĩa Kỳ. Gồm các hạng mục chính như: khu tắm bùn và nước khoáng nóng, sân golf, khu biệt thự, khu văn hóa dân gian, khu thảo cầm viên, khu liên hợp thể thao…

Hy vọng dự án này sẽ sớm được hoàn thiện để du lịch Quảng Ngãi ngày càng phát triển hơn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Ô-QuangNgai và hẹn gặp lại!

(Nguồn ảnh: Internet, Nguồn Video: Go 76 TV – Quảng Ngãi)

Bạn muốn đưa doanh nghiệp, cửa hàng, địa chỉ, shop,.. của mình vào bài viết này. Hoặc muốn đặt banner quảng cáo, vui lòng liên hệ: 0836070545 hoặc email quangngai.az.vn@gmail.com

Check Also

Những dải lụa trên non

– Các huyện miền núi trong tỉnh được thiên nhiên ban tặng nhiều cảnh đẹp, …