Home » Du lịch Quảng Ngãi » Vẻ đẹp thơ mộng cầu Trà Khúc 1 Quảng Ngãi

Vẻ đẹp thơ mộng cầu Trà Khúc 1 Quảng Ngãi

Vẻ đẹp thơ mộng cầu Trà Khúc 1 Quảng Ngãi

Cầu Trà Khúc 1 là cây cầu đầu tiên của Quảng Ngãi bắc qua sông Trà Khúc. Cây cầu gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ người dân xứ Cẩm Thành xưa cũ. Sau đây mời Quý vị hãy cùng Ô-QuangNgai AZ chiêm ngưỡng vẻ đẹp đơn sơ, mộc mạc nhưng đầy thơ mộng của cầu Trà Khúc và khung cảnh xung quanh đây. 

(Nguồn video: Hảo Lê QN)

Cầu Trà Khúc 1 ở đâu?

Cầu Trà Khúc 1 là một cây cầu bắc qua sông Trà Khúc tại thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.

Cầu nằm trên tuyến đường Quốc lộ 1 cũ (nay là đường Quang Trung và đường Nguyễn Văn Linh), nối liền hai phường Lê Hồng Phong và Trương Quang Trọng.

Cầu Trà Khúc 1 xây dựng năm nào?

Cầu Trà Khúc 1 được xây dựng vào khoảng năm 1963–1964, có chiều dài 643 m, rộng 7,5 m với 20 nhịp. Vào năm 2011, cầu được sửa chữa, nâng cấp với tổng mức đầu tư là 5,4 tỷ đồng.

Trước đây cầu thuộc tuyến quốc lộ 1A, do Tổng cục Đường bộ quản lý. Đến năm 2002, cầu Trà Khúc 2 được khánh thành trên đường tránh quốc lộ 1A, cách cầu Trà Khúc 1 khoảng một km về phía Đông, chuyển hướng lưu thông các xe trọng tải lớn, các xe đường dài Bắc – Nam. Cầu Trà Khúc 1 sau đó được bàn giao cho tỉnh Quảng Ngãi quản lý. Công trình chỉ cho xe máy, xe đạp, ôtô cá nhân đi lại.

Hình ảnh về cầu Trà Khúc 1 Quảng Ngãi xưa và nay

Hình ảnh cây cầu vào thời xưa

Hoàng hôn trên cầu

cau tra khuc 1

cau tra khuc 1

cau tra khuc 1

cau tra khuc 2

Hình ảnh về đêm của cây cầu

Cảm ơn Quý vị đã theo dõi bài viết của Ô-QuangNgai AZ và hẹn gặp lại tại các chủ đề khác của chúng tôi!

Nguồn: Sưu tầm

Bạn muốn đưa doanh nghiệp, cửa hàng, địa chỉ, shop,.. của mình vào bài viết này. Hoặc muốn đặt banner quảng cáo, vui lòng liên hệ: 0836070545 hoặc email quangngai.az.vn@gmail.com

Check Also

Những dải lụa trên non

– Các huyện miền núi trong tỉnh được thiên nhiên ban tặng nhiều cảnh đẹp, …